SIWA TESTING

NDT คืออะไร

NDT คืออะไร?มารู้จัก NDT (Nondestructive Testing) กันก่อนนะครับ… Nondestructive Testing, NDT การทดสอบแบบไม่ทำลาย คือ กรรมวิธีที่ใช้หลักการทางฟิสิกส์เป็นส่วนใหญ่ เพื่อให้ทราบถึงคุณภาพของชิ้นงานที่ถูกทดสอบโดยใช้การค้นหารอยบกพร่องหรือรอยความไม่ต่อเนื่อง (Discontinuity) ที่มีอยู่ในชิ้นงานโดยที่ไม่ทำให้เกิดความเสียหายขึ้นกับชิ้นงานนั้น บริษัท ศิวะเทสติ้ง อินสเพ็คชั่น แอนด์ คอนซัลติ้ง จำกัด“บริการทดสอบ-ตรวจสอบ รอยเชื่อม ถังก๊าซ ท่อก๊าซ”.👉สำนักงานใหญ่กรุงเทพฯ195 ซอยเพชรเกษม 65 ถนนเพชรเกษม แขวงหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพ 10160 โทรศัพท์ : 0 2444 3645 (อัตโนมัติ 15 สาย)0 2809 3261 (อัตโนมัติ 8 สาย)แฟ็กซ์ : 0 2444 3026_7 , 0 2809 3276_7อีเมล : info@siwatesting.com_____________👉สาขา ระยอง68/68 […]

ลดเสี่ยง COVID-19 อย่างไร

เมื่อพูดถึง #Covid19 คงไม่มีใครไม่รู้จัก… #เราจะทำอย่างไรเมื่อเราต้องออกนอกบ้าน หรือบางคนยังคงต้องเดินทางไปทำงาน วันนี้เรามาดูกันครับว่า… เมื่อเราอยู่นอกบ้านแล้ว #ต้องงด #หรือหลีกเลี่ยงอะไรบ้าง ลองอ่านดูกันครับ…

Liquid penetrant testing (PT)

Liquid penetrant testing (PT) การทดสอบด้วยสารแทรกซึม

การทดสอบด้วยสารแทรกซึมเป็นวิธีการหารอยความไม่ต่อเนื่องที่เปิดสู่ผิวเท่านั้น สามารถทดสอบวัสดุที่ผิวไม่เป็นรูพรุน หลายชนิด เรามาดูกัน เมื่อผิวงานเรารอยความไม่ต่อเนื่อง การทดสอบสารแทรกซึมนี้จะมีผลอย่างไร..

การใช้เครื่องวัดอุณภูมิแบบอินฟราเรด

ช่วงนี้ในหลายๆ สถานที่คงมีเครื่องวัดอุณหภูมิ ไว้ตรวจวัดอุณภูมิร่างกายกัน ส่วนการใช้เครื่องวัดอุณภูมิแบบอินฟราเรด แต่ละประเภทมีแบบไหนบ้าง และแต่ละแบบใช้อย่างไร❓ ให้ถูกต้อง “และนี่คือข้อแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของบริษัท ศิวะเทสติ้งฯ ซึ่งให้บริการถ่ายภาพด้วยรังสีความร้อนในงานอุตสาหกรรม จะเป็นอย่างไร เรามาดูกัน

จะดูแลตัวเองอย่างไรได้บ้างช่วงฤดูฝนนี้

เข้าสู่ช่วงฤดูสายฝนโปรยปรายลงมา คงทำให้หลายคนรู้สึกสดชื่น หลังจากที่ต้องทนกับความร้อนระอุมานาน แต่ด้วยอุณหภูมิที่เปลี่ยนไปอย่างมาก เดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวแดดออก และรวมถึงความชื้นที่เพิ่มขึ้น กลับเป็นโอกาสดีที่เหล่าเชื้อโรคจะได้เจริญเติบโต และแพร่เชื้ออย่างรวดเร็ว จนทำให้เราป่วยกันได้ง่าย ๆ มาดูกันว่า จะดูแลตัวเองอย่างไรได้บ้างช่วงฤดูฝนนี้

Working at hight

เทคนิคความปลอดภัยในการทำงานบนที่สูง จะต้องมีเทคนิคพิเศษ เพราะการทำงานบนที่สูงนั้นมีความเสียงสูงมาก ศิวะเทสติ้ง อินสเพ็คชั่น แอนด์ คอนซัลติ้ง มาบตาพุด ระยอง เปิดฝึกอบรมด้วยเทคนิคพิเศษ การโรยตัว ทำงานด้วยเชือกบนที่สูงในภาคอุตสาหกรรม ผ่านการรับรองระบบงานจาก IRATA UK Membership No.: 3109/OT สามารถให้บริการทั้ง O = Operation และ T = Training ใบรับรอง IRATA ทำงานได้ทั่วโลก ทั้งบนบกและในทะเล . บริษัท ศิวะเทสติ้ง อินสเพ็คชั่น แอนด์ คอนซัลติ้ง จำกัด “บริการทดสอบ-ตรวจสอบ รอยเชื่อม ถังก๊าซ ท่อก๊าซ” . 👉สำนักงานใหญ่กรุงเทพฯ 195 ซอยเพชรเกษม 65 ถนนเพชรเกษม แขวงหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพ 10160 โทรศัพท์ : 0 2444 […]